Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Sự thật cách thức giảm béo siêu tốc bằng nước mía pha ớt xay

Một loại dung dịch trước đây chưa bao giờ được nhắc đến là nước mía pha ớt xay, nhưng gần đây đang trở thành “hot” trong các câu chuyện xoay quanh chủ đề giảm cân và nhiều người quảng cáo rằng họ đã giảm được 6 kg chỉ sau 15 ngày.


Các lời quảng bá hấp dẫn


Trong trào lưu giảm cân bằng nhữngh ăn kiêng kiểu detox thời điểm hiện tại, một loại nước đang được quảng cáo như thần dược là nước mía kết hợp với ớt Đà Lạt. Trên một vài diễn đàn mạng xã hội thời điểm hiện tại, nhiều quý cô đã chia sẻ về nhữngh giảm trọng lượng này và được mọi người thảo luận rất sôi nổi. Tại diễn đàn lamchame, một thành viên viết: “Kiểu giảm cân này không những tốt cho sức khỏe vì nó thanh lọc các chất độc, cặn bã trong gan, thận, khớp xương lọc cả mỡ trong máu do được nghe từ nhiều người khác. Ngoài ra, không chỉ giảm cân nhanh mà một vàih này còn khiến da càng trẻ hơn”.


Một thành viên khác chia sẻ: “Mình đã thực hiện phương pháp này và thu được kết quả rất khả quan. Sau khi sinh mình nặng 63 kg, cao 1,63m. Mình thực hiện giảm cân trong vòng 15 ngày và giảm được 6 kg. Ban đầu mình có cảm giác buồn nôn và luôn “trực ban” trong WC”.




Kiểu giảm cân này được thực hiện như sau: Buổi sáng uống hết 1 lít nước muối loãng, sau đó chờ cho các bộ phân cơ thể làm mờ hết muối loãng mới uống hỗn hợp nước mía và ớt. Hỗn hợp này được tạo ra bằng nhữngh trộn nước mía và nước ớt đỏ Đà Lạt hoặc ớt sừng xay theo tỷ lệ 1:1, vắt một số chanh vào đó. Uống 2 – 3 cốc/bữa, mỗi cốc uống một vàih nhau 15 phút. Cả ngày không được ăn gì ngoài uống dung dịch này. Sau 10 – 12 ngày  thực hiện, có biện pháp ăn đồ ăn nhẹ như cháo loãng.


Trước biện pháp giảm trọng lượng không phức tạp mà hiệu nghiệm lại “cấp tốc”, có cách giảm 6 – 12 kg, nhiều chị em đã vô cùng tin tưởng và sốt sắng thực hiện theo. Họ mong muốn có cách sở hữu thân hình thon gọn hơn nhờ việc chỉ uống nước mía và ớt như trên.


Chuyên gia khuyến cáo




Trao đổi với phóng viên báo Đời sống  & Pháp luật, PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết: “Nếu luôn tin tưởng dùng nước mía và ớt thay thế khẩu phần ăn trong nhiều ngày liền sẽ gây tình trạng rối loạn điện giải, toàn bộ cơ thể mất muối nhiều và thường xuyên bị mệt mỏi”.


Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, phương pháp để giảm trọng lượng an toàn là giảm khẩu phần ăn, tức là tổng năng lượng đầu vào ít hơn phần năng lượng tiêu hao. Về nguyên tắc, khi quý cô thực hiện giảm béo, tuy thực hiện khẩu phần ăn ít năng lượng nhưng vẫn phải đảm bảo đủ chất đạm, một số axit amin, chất béo không no cần thiết, một vài vitamin, khoáng chất, những yếu tố ngăn chặn oxy hóa trong chế độ ăn mỗi ngày đảm bảo sức khỏe để làm việc, duy trì chất lượng cuộc sống hàng ngày.


Bởi vì nước mía chỉ chứa nhiều đường, ớt Đà Lạt chỉ cung cấp một số ít vitamin, chất ngăn chặn oxy hóa. Chỉ dùng thức uống này mà không ăn thì toàn bộ cơ thể sẽ bị thiếu chất đạm, chất béo không no, axit amin, khoáng chất cũng như thiếu chất sắt, kẽm, canxi, gây mất cân đối một số chất trong các bộ phân cơ thể.


PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm cũng nói thêm: “Khuyến nghị quý cô chỉ dùng loại nước giảm cân này vào một vài bữa phụ trong ngày, không dùng để thay thế toàn bộ một vài bữa ăn. Chị em có cơ hội giảm một nửa khẩu phần ăn so với người bình thường và làm tăng hoạt động thể lực, đi lại nhiều, sẽ giúp tiêu hao năng lượng mà vẫn giữ được sinh khỏe để sinh hoạt, làm việc”.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét